CHỢ HẢI SẢN VIỆT NAM & Sỉ lẻ hải sản khắp 63 tỉnh thành

[giaban]85,000[/giaban]
[giacu]115,000[/giacu]
[chitiet]


Hàu Hương khác với hàu sữa hay hàu đá. 

Chúng còn có tên gọi khác là Sò Chôm Chôm hoặc gọi là Sò Gai. Nếu ăn Hàu Hương sẽ có rất nhiều giá trị dinh dưỡng bổ ích. Vì thế, bạn nên biết cách mua Hàu hương sống về thưởng thức tại nhà.


Đặc điểm, hình dạng

Sò chôm chôm có tên tiếng Anh là variable thorny oyster, tên khoa học spondylus varians, thuộc chi spondylus, họ spondylidae.Bề ngoài chúng có hình đĩa, tròn dẹt, con lớn đường kính hơn 200 m. Mặt ngoài thường sần sùi, nhiều vân và vảy nhỏ, có các sinh vật bám như: giun nhiều tơ (Sedentery), hàu (Dendropoma).

Bản lề của chúng thẳng, răng biến mất thay vào đó là một khối keo đàn hồi màu đen. Mặt trong trơn và sáng, nổi lên xà cừ ánh nhiều màu (7 sắc cầu vồng). Mép viền quanh vỏ màu nâu vàng, ở con nhỏ có nhiều tia màu đen, tia này biến mất ở con lớn trên 150 mm.

Hàu hương, sò chôm sống ở đâu?

Sống ở vùng triều, những con lớn thường sống ở dưới triều, có khi sâu 20 m nước. Có chân tơ bám vào bờ đá, rạn san hô hay những giá bám cứng khác. Thường sống tập trung 5 - 10 cá thể trên một vật bám. Chúng phân bố ở Phía Nam đảo Kii, Penisula, Honshu. Ở Việt Nam chúng có ở Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận, đảo Hoàng Sa, Phú Quốc, Côn Đảo.Cách nhận biết Hàu Hương khác Hàu thường:

Về hình dáng, nếu bạn nhìn vào hình ảnh sau, có thể dễ dàng phân biệt được Hàu Hương và Hàu thường khác nhau như thế nào. Con Hàu Hương có nhiều gai, mặt lớp ngoài sần sùi, có nhiều vảy và vân. Đặc biệt, phần vỏ bên trong còn hàu hương có viền màu nâu vàng.


Hàu Hương làm món gì ngon: 

Giới thiệu cách chế biến Hàu Hương ngon, cũng giống như Hàu Sữa, bạn có thể chế biến Hàu Hương bằng cách nướng mỡ hành hoặc nướng phô mai là ngon nhất. Ngoài ra, còn có món cháo hàu cũng rất được yêu thích.


Hàu hương Sò chôm chôm sỉ và lẻ tại Đà Nẵng - Hội An - Huế

Mua Hàu Hương sống tại Chợ Hải Sản Đà Nẵng bằng cách gọi ngay đến Hotline: 0905279878 để đặt hàng. Đảm bảo bạn sẽ có được những con hàu thơm hương hoàn hảo nhất. Dịch vụ giao hàng hàu hương sống tận nơi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.


-----------------------------------------------------

Cung cấp, ship, giao hải sản tươi sống tận nơi tại Đà Nẵng và mọi miền tổ quốc - số điện thoại 0987.737.161

CHỢ HẢI SẢN VIỆT NAM trưc thuộc OHAVN
Điện thoại (Việt Nam): 0987.737.161 - 0708.17.2346
Địa chỉ/ Address: L17-11, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
L17-11, Vincom Center Buildings, 72 Le Thanh Ton Street, Ben Nghe Ward, District 1, HCMC.

Mã số thuế: 0315751899
Email: ohavngroup@gmail.com
Website: https://www.chohaisanvietnam.com/

[/chitiet]